Làm sao biết được tiếp thị truyền thông xã hội có hiệu quả hay không

Trên trang Insight từ Facebook, nhà hàng sẽ biết được số lượt click vào bất cứ đường dẫn (link) nào mà công ty san sớt như trang web, đường đi đến nhà hàng, số điện thoại… Số lượt click sẽ cho biết các các bạn tầm nã cập vào Facebook của công ty sở hữu thật sự ưa chuộng, muốn tậu hiểu thêm về doanh nghiệp hay không.

Facebook hiện sở hữu hơn 2 tỉ các bạn mang kích hoạt trương mục hằng tháng, trong lúc con số này của Instagram vào khoảng một tỉ. Theo nhận định của chuyên gia bản vấn kỹ thuật số Shane Barker, với phổ biến quý khách của ông là các siêu thị trong danh sách Fortune 500, thì tiếp thị bằng truyền thông xã hội bắt buộc bắt buộc nằm trong những ưu tiên hàng đầu của các nhà hàng bây giờ. Ngoài ra, trên thực tế không ít doanh nghiệp vẫn còn gặp phổ biến khó khăn sở hữu tiếp thị truyền thông xã hội, cốt tử do không biết kiểm tra hiệu quả của hoạt động này như thế nào. Theo Barker, việc này với thể phát triển thành đơn giản bằng phương pháp sử dụng các thước đo sau đây.

socialmediahandlarge

1. Số lượt thích, ảnh hưởng và san sẻ

Đây là cách đơn giản nhất để kiểm tra hiệu quả của hoạt động tiếp thị bằng truyền thông xã hội. Giả dụ doanh nghiệp với một trang buôn bán (business page) trên Facebook thì hoàn toàn có thể theo dõi thông báo này trong mục “Insights” (Thông tin chi tiết). Doanh nghiệp mang thể biết được hiệu quả của các bài viết đã đăng, số lượng tương tác, bình luận, san sẻ của từng bài. Những thông tin này sẽ gợi ý cho nhà hàng dòng nội dung tạo ra sự quan tâm cao nhất từ người mua mục tiêu của mình. Trên Twitter, doanh nghiệp sở hữu thể sắm thấy các thông báo na ná trên trang “Analytics” (Phân tích).

2. Tốc độ tăng trưởng số người theo dõi (followers)

Theo Barker, đây là một chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu quả hoạt động tiếp thị bằng truyền thông xã hội và nhà hàng nên hướng tới sự vững mạnh dương và liên tiếp. Ví như chỉ số này lớn mạnh không phải ổn định, công ty cần nâng cao tần suất đăng bài viết. Giả dụ số người theo dõi giảm, doanh nghiệp buộc phải kiểm tra lại chiến lược tiếp thị bằng nội dung của mình. Những thông báo về số người theo dõi sở hữu thể được tậu thấy ở mục “Followers” trên trang Insight của Facebook và “Audience” (Khách hàng) từ trang Analytics trên Twitter.

3. Đề cập của khách hàng về doanh nghiệp trên truyền thông xã hội

Những thông tin này cũng cực kỳ quan trọng vì chúng sẽ giúp doanh nghiệp hiểu được người mua, biết công chúng nói gì về mình. Sở hữu những thông tin thụ động, bắt buộc khắc phục tình hình kịp thời trước khi chúng tương tác tới uy tín của công ty. Ngược lại, số lần kể mang tính tích cực tăng cường sẽ là tín hiệu cho thấy những phấn đấu tiếp thị của công ty đang có kết quả rẻ. Facebook sẽ thông báo khi mang ai đấy “tag” (gắn thẻ) trang kinh doanh của nhà hàng lên bài đăng của họ. Ngoài ra, nhà hàng thường sẽ chẳng thể biết được phổ biến thông tin về các đề cập của khách hàng trường hợp chỉ lệ thuộc vào trang Analytics của Facebook. Barker khuyên doanh nghiệp cần dùng những phương tiện như Mention hay Hootsuite để tìm hiểu tốt hơn các thông tin này.

4. Tỷ lệ “click” (nhấp chuột vào các đường dẫn)

Trên trang Insight từ Facebook, nhà hàng sẽ biết được số lượt click vào bất cứ đường dẫn (link) nào mà công ty san sớt như trang web, đường đi đến nhà hàng, số điện thoại… Số lượt click sẽ cho biết các các bạn tầm nã cập vào Facebook của công ty sở hữu thật sự ưa chuộng, muốn tậu hiểu thêm về doanh nghiệp hay không.

5. Số lượt truy vấn cập vào trang web

Mục đích rút cuộc của bất cứ một chiến dịch tiếp thị nào cũng là tăng doanh số. Và siêu thị với thể thực hành mục tiêu này bằng cách dùng tiếp thị bằng truyền thông xã hội để tăng số lượt truy nã cập vào trang web của doanh nghiệp. Theo Barker, Google Analytics là một phương tiện hữu hiệu giúp nhà hàng theo dõi lượng truy cập tới trang web của siêu thị, xuất xứ từ các hoạt động của siêu thị trên truyền thông xã hội.

6. Lượt tiếp cận (Reach)

Đây là chỉ số cho biết số lượt người đã xem các bài đăng của doanh nghiệp 1 cách trực tiếp hoặc qua chia sẻ của người khác. Chỉ số này cũng là 1 thước đo quan yếu vì nó giúp nhà hàng nâng cao độ nhận diện của nhãn hàng. Trên Facebook với thể mua thấy mục “Reach” từ trang Insights.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>